Một số loại Resin – màu sắc mực máy in 3D nữ trang
5 (100%) 6 votes

Resin dành cho ngành in 3D, đúc mẫu nữ trang, làm mô hình tinh xảo… đang rât phổ biến với vô số loại khác nhau từ màu sắc cho tới hóa – lý tính.

Để có mẫu đúc đẹp và chính xác như ý muốn, đòi hỏi bạn phải nắm vững các loại resin in 3D đang có trên thị trường. Loại nào phù hợp với máy SLA, DLP, LCD…

Snow White

Đây là loại nhựa resin đầu tiên trên thế giới có màu trắng, và sản phẩm tạo ra là hoàn toàn màu trắng, không bị ngả màu

Snow White có màu trắng sữa, là màu nhựa lý tưởng cho các thiết kế của ngành kiến trúc, hoặc những thiết kế yêu cầu màu trắng là màu chủ đạo.

Ngoài ra Snow White có thể được trộn kết hợp với các bột màu đi kèm ( Đỏ, xanh dương, vàng, đen) để tạo nên màu sắc bất kỳ mà bạn mong muốn.

Độ cứng sản phẩm sau khi được đông cứng của Snow White là 83 shore D, có bề mặt hoàn toàn tương tự như những sản phẩm được ép khuôn.

Snow White có độ nhớt là 80 Mpas, hoàn toàn phù hợp với cả dạng máy TopDown lẫn máy in 3D resin BottomUp

RESIN công nghiệp

  • Industrial Blend Resin được phát triển đặc biệt cho các sản phẩm dùng trong công nghiệp, những sản phẩm có yêu cầu cao về độ chính xác cũng như độ co ngót rất nghiêm ngặt.
  • Do những đặc tính đó, đây là một trong số ít các loại nhựa hoàn toàn phù hợp với việc lưu hoá.
  • Đối với các kim loại nhiệt độ tương đối thấp như thiếc hay hợp kim thiếc bạn có thể sử dụng nhựa Industrial Blend Resin này để in khuôn và đúc thẳng từ khuôn in này luôn, bạn có thể tham khảo cách thực hiện tại đây.
  • Độ cứng của sản phẩm sau khi đông cứng là 75 shore D, khoảng nhiệt độ -45C đến +225C.

Resin chuyên đúc mẫu cháy

  • Loại nhựa Castable Blend tại 3DPLUS là một loại nhựa được cung cấp độc quyền từ công ty funtodo (Hà Lan).
  • Castable Blend hoàn toàn tương tự như các loại sáp đúc khuôn, khi đốt cháy hoàn toàn không để lại mụi than, được dùng trong các ngành nữ trang , để đúc vàng, bạc, đồng … Đúc mẫu resin trang sức: https://resin3d.vn/2017/07/11/phuong-phap-duc-nhan-bang-resin/
  • Màu sắc nhựa in: Màu đỏ
  • Độ cứng: 73 shore D

Castable Blend hoàn toàn tương tự như các loại sáp đúc khuôn, khi đốt cháy hoàn toàn không để lại mụi than, được dùng trong các ngành nữ trang , để đúc vàng, bạc, đồng

Resin đen

Deep Black là loại nhựa resin được thiết kế đặc biệt để chạy tối ưu cho máy DLP/SLA của bạn.

Deep Black được tổng hợp từ sự pha trộn đặc biệt với các hạt carbon nano, cho phép bạn in các sản phẩm với độ phân giải cao nhất.

Tuy rằng màu đen nhưng thời gian đông cứng của Deep Black cũng tương tự như các loại nhựa khác, không có sự khác biệt nên bạn không phải chỉnh sửa lại các thông số cho loại nhựa này.

Độ cứng của sản phẩm tạo ra từ nhựa Deep Black: 81 shore D, cũng tương tự như nhựa Snow White. Các sản phẩm được tạo ra có độ bóng độ mịn tương tự như các sản phẩm được ép khuôn.

Với độ nhớt 80Mpas, Deep Black có thể được sử dụng cho cả máy DLP/SLA theo kiểu BottomUp lẫn TopDown.